Trong
thời gian gần đây, vấn đề vệ sinh của các loại nước uống đóng chai cũng được xã
hội, ngành y tế và dư luận quan tâm nhiều. Các đợt thanh, kiểm tra tại các cơ
sở sản xuất hầu hết cho thấy có sự lo ngại về nguồn nước sử dụng và vệ sinh của
các loại chai, thùng nước sau súc rửa không bảo đảm.
Cả nước có hàng nghìn cơ
sở sản xuất, hàng trăm nghìn cơ sở kinh doanh nước uống đóng chai. Nhưng
chủ yếu là cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ, công nghệ còn chưa được đầu tư
thoả đáng, địa bàn sản xuất không bảo đảm điều kiện vệ sinh môi trường… Ngoài
hàng chục đơn vị đã bị đình chỉ sản xuất do không đạt chất lượng như đã công
bố, trong tháng 4/2009, còn xác nhận thêm hàng trăm cơ sở đang ký sản xuất nước
đóng chai nhưng nhiều cơ sở đã ngưng sản xuất (TP HCM 31/329, Bắc Giang là 25);
nhiều cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận nhưng đã hoạt động. Đặc biệt, thực tế
kiểm tra cho thấy 27,9% cơ sở không đảm bảo điều kiện sản xuất, 24,9% chất
lượng vệ sinh nước không đảm bảo, có độ PH cao, nhiễm vi sinh vật như
Coliforms, Preudomons, aeruginosa rất nguy hiểm có thể gây mủ vết thương, gây
viêm phổi, nhiễm khuẩn hệ hô hấp, suy yếu hệ miễn dịch…
Vậy người tiêu dùng nên cân
nhắc kỹ lưỡng khi sử dụng nguồn nước bình trước khi sử dụng, tránh tình trạng
tiền mất tật mang.
Vậy uống nhiều nước tốt cho sức khỏe không?
Nhiều
người hiểu rằng nước là yếu tố vô cùng cần thiết cho cơ thể, vậy nên uống càng
nhiều càng tốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, uống nước cũng rất cần khoa
học. Nếu uống quá nhiều sẽ tiểu nhiều, gây áp lực cho thận; uống nước quá ít
thì da khô, tóc dễ gãy, táo bón, sỏi thận…
Cần
căn cứ vào nhu cầu cơ thể để bổ sung nước hợp lý, trung bình từ 1,5 đến 2 lít
nước/người. Người chơi thể thao, lao động ngoài trời nắng cần uống nhiều hơn,
do đó nên chủ động uống, không đợi khát mới uống.
Lựa chọn nước uống tốt nhất
Theo
các chuyên gia dinh dưỡng, loại nước tốt nhất cho cơ thể là nước lọc, nước đun
sôi để nguội.
Khi
nước sôi, tốt nhất là đun thêm vài phút rồi mới tắt bếp để diệt vi khuẩn hoàn
toàn.
Nước
đã đun sôi để nguội thì nên đun tới đâu uống tới đó, nếu để quá lâu sẽ làm thay
đổi chất lượng nước.
Nếu sử dụng bình lọc nước cần bảo hành, thay lõi lọc và vệ
sinh thường xuyên.
Cao Nam Phát chuyên cung cấp các loại máy lọcnước và nước đóng bình, đảm bảo nguồn
nước ra an toàn vệ sinh thực phẩm (QCVN 01:2009 BYT).
Với quy trình khép kín hệ thống lọc nước chất
lượng và môi trường sản xuất hợp vệ sinh, nước đóng chai, đóng bình Naphapro
không những đáp ứng nhu cầu thiết yếu mà còn đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng.
Hãy nhanh tay liên hệ: 0933.565.116 để được hỗ
trợ nhé.
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT CAO NAM PHÁT
Địa chỉ: 46 đường 22, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
CN1: 93 Đường ĐT743C, KP Đông Tân, TX Dĩ An, Bình Dương
CN2: Km 26 QL 1A, Đông Lâm, Phong An, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Mail: xulynuoc.caonamphat@gmail.com
CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KỸ THUẬT CAO NAM PHÁT
Địa chỉ: 46 đường 22, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
CN1: 93 Đường ĐT743C, KP Đông Tân, TX Dĩ An, Bình Dương
CN2: Km 26 QL 1A, Đông Lâm, Phong An, Phong Điền, Thừa Thiên Huế
Mail: xulynuoc.caonamphat@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét