Thứ Tư, 31 tháng 5, 2017

THẾ NÀO LÀ NƯỚC UỐNG AN TOÀN?

Nước là thực phẩm cần thiết đối với con người

Trung bình mỗi ngày, mỗi người cần 1,5 - 2,5 lít nước để uống. Nước tham gia vào quá trình chuyển hoá các chất, đảm bảo sự cân bằng các chất điện giải và điều hoà thân nhiệt. Nước chiếm khoảng 60-70% trọng lượng trong cơ thể, khi thay đổi 1-2% lượng nước trong cơ thể cũng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ và gây khát, mất 5% nước trong cơ thể có thể gây hôn mê và nếu mất một lượng khoảng 10-15% có thể dẫn tới tử vong.


Uống nước rẻ tiền không khác gì đưa mầm bệnh vào người

Nước là môi trường trung gian truyền bệnh, làm lan truyền các bệnh dịch như thương hàn, tả, lỵ, viêm gan A, suy thận, viêm đường ruột, ung thư v.v. Ngoài ra nước có thể đưa vào cơ thể những chất độc hại, những căn bệnh do vi khuẩn, virus, các chất phóng xạ, chất hóa học (Dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất diệt côn trùng…) hay kim loại nặng (Asen, Amoni, chì, thủy ngân…) tồn dư trong nước cũng là nguyên nhân sâu xa gây nên nhiều căn bệnh cực kì nguy hiểm như khối u, ung thư, sảy thai, dị tật bẩm sinh… Khi uống phải nguồn nước nhiễm những chất này, tác động của nó không biểu hiện ngay trước mắt mà ngấm dần vào cơ thể, để lại hậu quả khôn lường nếu sử dụng lâu dài.
Nước uống rẻ tiền có đảm bảo chất lượng?

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại nước đóng bình với tên gọi lai tiếng nước ngoài, giá rẻ giật mình chỉ từ 5000đ-10.000đ/bình. Tìm hiểu được biết, nguồn nước được các cơ sở sử dụng làm nguyên liệu sản xuất bán ra thị trường chỉ là nước máy, nước giếng khoan. Phần lớn sản phẩm nước đóng chai của các cơ sở này chưa được kiểm nghiệm mà vẫn tung ra thị trường bán cho người tiêu dùng. Và thế là lâu nay, người dân uống phải thứ nước không đạt chất lượng mà không hề hay biết.

Đó là chưa kể tới các cơ sở chui mà dây chuyền sản xuất không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng nước vẫn trà trộn vào thị trường bằng nhiều cách gây thiệt hại đối với người tiêu dùng.

Có nhiều nơi sử dụng vỏ bình cũ mèm, sứt sẹo, loang lổ cũng đã thấy không yên tâm về chất lượng. Đã thế, nắp bình nhiều khi vẫn còn nguyên vết cậy, vòi xả có bình còn bị tắc, mùi vị khó uống, có mùi rêu, vị ngang…

Thế nào là nước sạch, nước uống an toàn?

Nước sạch, nước uống an toàn là nước phải đạt quy chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế về nước uống, các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh, hàm lượng khoáng hòa tan trong nước phải nằm trong ngưỡng cho phép mới không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Để sản xuất được một dây chuyền lọc nước có chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế thì chi phí không hề nhỏ, đồng nghĩa với giá thành bán ra phải phù hợp.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà- Chánh thanh tra sở KH-CN: nước uống đóng chai, đóng bình là sản phẩm thuộc nhóm 2. Theo quy định, người sản xuất nước phải công bố hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia: QCVN 6-1: 2010/BYT của Bộ Y tế ban hành năm 2010. Để được chứng nhận hợp quy, người sản xuất phải thử nghiệm mẫu để kiểm tra sự phù hợp của sản phẩm với tiêu chuẩn công bố áp dụng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Cụ thể, đối với sản phẩm nước đóng chai phải được thử nghiệm và phải đạt các tiêu chí theo tiêu chuẩn kỹ thuật.


- Nước uống đóng chai, đóng bình NAPHAPRO được sản xuất trên dây chuyền công nghệ RO khép kín, khử trùng bằng tia cực tím và ozone dảm bảo loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây hại cho cơ thể, môi trường sản xuất hợp vệ sinh, không những đáp ứng được nhu cầu nước uống chất lượng mà còn bổ sung các vi chất cần thiết cho cơ thể.


- Chai và bình pet bằng nhựa nguyên sinh không gây ảnh hưởng sức khỏe cho người sử dụng.

- Sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận đạt Quy chuẩn chất lượng : QCVN 01-2009BYT hoặc QCVN 6-1/2010 BYT



Hãy là người thông minh khi sử dụng nước uống " NaPhaPrO " đảm bảo chất lượng bảo vệ sức khỏe cho bạn, gia đình và xã hội phát triển.

Hotline: 0931.775.112

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét